Bạn có biết những gì sẽ xảy đến với tóc của bạn khi bạn nhuộm tóc – hư tổn lớp biểu bì bên ngoài và khô như rơm ở trong lõi tóc. Nhuộm tóc không chỉ đơn giản chỉ là cắt, sấy khô cho tóc. Thực tế, có rất nhiều điều mà các chuyên gia tạo mẫu tóc sẽ không tiết lộ cho bạn (và đó chính là lý do chúng tôi có bài viết này). Chúng tôi đã có buổi gặp gỡ với Laura Estroff, chuyên gia trưởng về màu tóc ở Kennaland để biết được những sự thật này.

[wp_related_tags position=”1″]

1. Bạn có thể bị dị ứng với thuốc nhuộm – và có thể bạn không biết cho đến khi bạn nhuộm tóc.

4 dieu co the ban khong biet khi nhuom toc (5)

Estroff đã chia sẻ trong một bài viết có tên là Too real for real life rằng “Dị ứng và nhạy cảm với màu nhuộm có thể phát triển qua đêm. May mắn là nếu bạn cảm thấy bạn có thể bị dị ứng hoặc lo ngại về vấn đề bị dị ứng bạn có thể quan tâm đến đến của công ty Wella (với dòng Innosense) đang phát triển những dòng sản phẩm phù hợp với người nhạy cảm màu sắc. Estroff cũng đề nghị nên làm một cuộc kiểm tra về màu sắc nếu bạn thấy lo lắng và chờ đợi trong 4 giờ trước khi quyết định chọn màu cho tóc.

[wp_related_tags position=”2″]

2. Có vài điều chuyên gia màu tóc của bạn có thể làm để điều chỉnh màu tóc trong quá trình thực hiện.

Estroff cho biết “Nếu bạn có kế hoạch làm sáng màu tóc, hãy thử thêm Olaplex cùng với AKA các hóa chất để làm sáng màu tóc của bạn. Đó là một cách hay để điều trị mái tóc bị tổn thương của bạn. Khi bạn thêm các phân tử để tẩy trắng, nó thật sự ngăn ngừa gãy rụng”. Hãy nói với chuyên gia làm tóc của bạn để có được đúng màu tóc mà bạn mong muốn.

4 dieu co the ban khong biet khi nhuom toc (2)

[wp_related_tags position=”3″]

3. Chọn tông màu chuẩn hay theo xu hướng pastel? Hãy chắc chắn bạn được tư vấn bởi các chuyên gia để có thêm lý do để lựa chọn.

“Bạn sẽ không bao giờ biết những màu sắc nào phù hợp nhất cho da của bạn, đó là lý do tại sao bạn nên luôn luôn tham khảo ý kiến một chuyên gia nhuộm tóc, đặc biệt là nếu bạn đang mạo hiểm với tông màu pastel,” Estroff nói. “Một chuyên gia về màu tóc sẽ có thể chọn một màu sắc phù hợp cho làn da của bạn.”

Nếu bạn đã chọn sẵn màu cho tóc (hoặc bạn không muốn nghe theo lời khuyên hoặc đã có kế hoạch sẵn) bạn nên tuân theo quy tắc chung của ngón tay đó là sáng đi với sáng và tối đi với tối. “Nếu bạn có đôi mắt màu sáng tự nhiên, hãy chọn tóc màu sáng và nếu bạn có nước sa sẫm màu, hãy chọn màu tối hơn”.

4 dieu co the ban khong biet khi nhuom toc (4)

Và nhớ chú ý đến tông màu da của bạn. “Nếu bạn có nhiều màu hồng ở da, bạn nên tránh những tông màu ấm bởi vì chúng sẽ làm cho bạn hồng hào hơn mức bình thường. Phụ nữ với làn da màu oliu nên chọn những màu vàng sẽ giúp làm giảm màu xanh lá và đem lại vẻ hồng hào cho da bạn. Nếu da bạn là trung tính, không phải hồng hay xanh, bạn có thể chọn màu tông màu vàng rực hoặc hạt dẻ cho tóc.

[wp_sendo_product_tags keywords=”thuốc nhuộm tóc”]

4. Đừng bao giờ nhuộm tóc từ màu siêu tối sang màu sáng tại nhà.

4 dieu co the ban khong biet khi nhuom toc (3)

Estroff chia sẻ “Nhiều người thích nhuộm tóc tại nhà vì nó thuận tiện và tiết kiệm chi phí. Điều đó cũng tốt, tuy nhiên, nếu bạn muốn thay đổi 180 độ, bạn nên tìm đến một chuyên gia. Nếu tẩy trắng tóc không được thực hiện đúng cách, bạn có thể thể gây tổn hại nghiêm trọng cho mái tóc của mình hoặc biến nó thành màu cam”.

Khánh Quỳnh

Theo marieclaire