Điện thoại iPhone 5C “lock” Nhật có giá tầm 3,5 triệu VND (phiên bản 16GB) và 2,5 triệu VND (phiên bản 8GB, đây được đánh giá là mức giá khá rẻ giúp nhiều bạn trẻ yêu thích thương hiệu này có thể sở hữu được chiếc smartphone ao ước. Tuy nhiên, chất lượng của IPhone 5C lock Nhật có thật đảm bảo, chúng ta cần phải xem xét kỹ hơn trước khi quyết định chi tiền để mua nó.

Dưới đây là một số rủi ro khi mua Iphone 5c lock Nhật bạn cần lường trước

Nguồn gốc của Iphone 5C lock Nhật

Lô hàng iPhone 5C “lock” tại Việt Nam được cung cấp bởi nhà mạng Docomo (Nhật Bản). Nhà mạng này đã gom hàng từ các mối đầu lậu Hồng kong, Trung Quốc với số lượng lớn sau đó chuyển về Việt Nam. Sở dĩ iPhone 5C “lock” có giá rẻ là do tại Nhật máy có giá bán 0 đồng nên khi về Việt Nam nó chỉ có giá trên dưới 3 triệu là điều dễ hiểu.

iphone-5c
Nguồn gốc của Iphone 5C lock Nhật

SIM của Iphone 5C lock Nhật

iPhone 5C Apple không không tương thích với SIM điện thoại của các nhà mạng Việt Nam do nó là phiên bản khóa mạng của nhà mạng Nhật. Vì vậy bạn cần mở mạng cho máy mới dùng được bằng 2 cách: Mở khóa mạng bằng “code”; Dùng SIM ghép.

 iphone-5c
iPhone 5C Apple không không tương thích với SIM điện thoại của các nhà mạng Việt Nam

Một số lỗi vặt của Iphone 5C lock Nhật

– iPhone 5C khi sử dụng SIM ghép tại Việt Nam thường gặp phải một số lỗi nhỏ và vì máy được cài sẵn nền tảng iOS 8.1.3 và phiên bản iOS nên chưa thể jailbreak.

– iPhone 5C ” lock” không hỗ trợ các câu lệnh quen thuộc vì vậy bạn sẽ không thể nạp tiền vào tài khoản bằng câu lệnh *100*; *101#. Và bạn phải thực hiện bằng cách gọi tổng đài rồi bấm phím lệnh 1, 2…

– iPhone 5C “lock” cần phải bật chế độ chuyển vùng dữ liệu (roaming) mới sử dụng kết nối 3G. Tính năng này sẽ làm máy nhanh hao pin hơn.

 iphone-5c
iPhone 5C ” lock” không hỗ trợ các câu lệnh quen thuộc vì vậy bạn sẽ không thể nạp tiền vào tài khoản bằng câu lệnh *100*; *101#.

– Khi vào khu vực chỉ có sóng 2G, iPhone 5C “lock” sẽ mất tín hiệu kết nối chứ không tự động chuyển kết nối 2G.

– Danh bạ của iPhone 5C “lock” phải nhập đầy đủ tiền tố “+84” mới hiển thị được tên danh bạ khi có người gọi đến. Lỗi này có thể được khắc phục nhanh bằng ứng dụng Edit Prefix Number.

Chế độ bảo hành của Iphone 5C lock Nhật

Điện thoại iPhone 5C “lock” có chế độ bảo hành chính hãng tại Việt Nam và cả không có cơ chế bảo hành chung cho dòng máy này, tất cả chỉ trông đợi vào chính sách của cửa hàng phân phối.

iphone-5c
Điện thoại iPhone 5C “lock” có chế độ bảo hành chính hãng tại Việt Nam.

Do đó, bạn cần tìm đến các cửa hàng uy tín nhất để mua iPhone 5C “lock”. Và nên chọn các hãng phân phối iPhone 5C “lock” có chính sách hỗ trợ phần mềm trọn đời.

Theo Kenh14.vn