Để có được kiểu tóc xoăn suôn mượt và sắc xảo mà bạn thường thấy ở những minh tinh Hollywood (ví dụ như AnnaLynne McCord) có thể không dễ, nhưng không phải là không thể. Sau đây, 7 stylist của các ngôi sao sẽ tiết lộ những mẹo hay nhất họ biết để thuần phục những lọn tóc xoăn này.

[wp_related_tags position=”1″]

1. Cột tóc đuôi ngựa gọn gàng

toc-xoan-1

“Sân vận động và những địa điểm trình diễn của Alicia [Keys] có thể làm cô đổ nhiều mồ hôi, vì vậy mỗi khi chúng tôi đi đến những nơi ẩm ướt, như Abu Dhabi hay Singapore, tôi thấy sẽ dễ hơn nếu cột mái tóc xoăn của cô ấy lên thành tóc đuôi ngựa để thu gọn các lọn tóc. Khi tóc của cô ấy vẫn còn ẩm, tôi thường luồn tay qua các sợi tóc để thoa một ít Dove Style + Care Nourishing Curls Whipped Cream Mousse, cột thành đuôi ngựa sau đó thoa tinh dầu dưỡng tóc lên ngọn tóc đuôi ngựa để giúp giảm độ phồng khi tóc khô. Sau 5 đến 7 bài hát, cô ấy sẽ quay lại cánh gà, và tôi sẽ dùng một ít chất phục hồi tóc để phục hồi những lọn tóc xoăn và làm suôn những lọn tóc bị xoăn tít.” —Cynthia Alvarez

[wp_sendo_product_tags keywords=”dưỡng tóc”]

2. Uốn xoăn thủ công

toc-xoan-2

“Mối quan tâm chính của Tracee [Ellis Ross] với mái tóc của mình là định hình được kiểu uốn xoăn hoàn hảo nhưng ít phải dùng nhiệt nhất. Vì vậy tôi thường thật sự uốn tóc khi tóc cô ấy vẫn còn ướt. Tôi sẽ làm cho nước thấm vào bên trong tóc và dùng một cây lược răng thưa (bạn cũng có thể dùng bút chì hay ống hút) để chải và xoắn tóc lại với nhau thành từng lọn tóc một. Nếu cần phải chia tóc ra, tôi sẽ dùng lượng nhiệt vừa phải rồi dùng khí lạnh để sấy tóc.” —Chuck Amos.

[wp_related_tags position=”2″]

3. Thay đổi kích thước cây uốn tóc

toc-xoan-3

“Nếu bạn là một ngôi sao như Salma Hayek với mái tóc xoăn trên thảm đỏ, có khả năng là những lọn tóc xoăn đó không được để khô tự nhiên. Nếu bạn muốn các lọn tóc của mình trông mượt mà, bạn cần phải sấy tóc trước rồi uốn lại tóc với hai cây uốn tóc có kích cỡ khác nhau để tóc trông tự nhiên và hơi kém hoàn hảo một chút. Với Salma, tôi sẽ sấy tóc ngay, sau đó dùng một cây uốn tóc có đường kính khoảng 3.8 cm và một cây có đường kính khoảng 1.9 cm cho từng phần tóc. Nếu muốn các lọn tóc trông như là tóc xoăn thật nhưng được chăm chút hơn, hãy luân phiên thay đổi giữa việc uốn các phần tóc lớn và các phần nhỏ, cũng như luân phiên giữa viêc xoắn cây uốn tóc hướng ra xa và hướng về phía mặt. Ở bước cuối cùng, tôi sẽ xịt lên các lọn tóc sản phẩm R + Co Foil Frizz + Static Control Spray để tránh các lọn xoăn tít.” —Jennifer Yepez.

4. Vò tóc tạo độ phồng

toc-xoan-4

“Với tóc xoăn, bạn cần phải làm mọi thứ khi tóc còn ướt, nếu không tóc sẽ bị xoăn tít và rũ xuống khi khô đi. Với tóc xoăn mảnh như của Marion Cotillard, tôi sẽ thoa mousse dạng nhẹ rồi chải qua các lọn tóc xoăn còn ẩm. Sau đó tôi hất tóc của cô về phía trước, vò và đánh các lọn tóc bằng ngón tay, nâng tóc lên từ chân tóc rồi kéo tóc lên trên”. —Robert Vetica.

[wp_related_tags position=”3″]

5. Thêm thật nhiều chất tóc

toc-xoan-5

“AnnaLynne [McCord] muốn các lọn tóc xoăn của mình có được chất tóc như khi đi biển, vì vậy tôi dùng rất nhiều pô-mát để tạo cảm giác tự nhiên, thực chất. Khi tóc của cô ấy còn ướt, tôi sẽ chải qua một lần, xoa một ít pô-mát ra tay rồi thoa lên toàn bộ mái tóc, và chỉ dùng phần pô-mát còn lại để thoa lên gần chân tóc. Cô ấy sở hữu những lọn tóc xoăn dày, thô vốn chịu được những sản phẩm dạng nặng hơn, nhưng nếu bạn sở hữu các lọn tóc mảnh hơn, tôi sẽ dùng sản phẩm tạo chất tóc dạng nhẹ hơn”. —Trace Watkins.

6. Tăng chiều sâu bằng màu sắc

toc-xoan-6

“Nếu các lọn tóc xoăn của bạn trông hơi xẹp, hãy thử nhuộm highlight hay underlight để trông tóc đầy đặn hơn. Đừng tự nhuộm ở nhà vì màu nhuộm đóng hộp là lựa chọn tệ nhất cho nàng tóc xoăn, như Vanessa Hudgens. Khi nhuộm tóc, tóc bạn sẽ bị mất độ ẩm tự nhiên rất nhiều, nghĩa là mỗi sợi tóc cần phải được bù bằng lipid và các hình thức thay thế độ ẩm mà những màu nhuộm chuyên nghiệp thường có chứa”. —Kristina Barricelli.

[wp_related_tags position=”4″]

7. Trở lại với vẻ sáng bóng

toc-xoan-7

“Vì Hayden [Panettiere] sở hữu các lọn tóc xoăn mảnh, tôi thường dùng thật nhiều sản phẩm xịt làm dày tóc và tạo chất tóc tăng độ phồng, vốn sẽ làm tóc cô ấy trông không được bóng mượt. Trước khi cô ấy ra ngoài, tôi sẽ xịt sản phẩm tạo độ bóng siêu nhẹ trên toàn bộ mái tóc khô để làm suôn các lọn tóc và thêm chút sáng bóng cho phía sau. Sản phẩm xịt này rất tuyệt vời trong việc phản xạ ánh sáng và không ảnh hưởng đến kiểu tóc của bạn chút nào”. — Clyde Haygood.

Diễm Quỳnh

Theo Allure