Đôi khi có những lý do khách quan nào đó bạn không thể không mang theo laptop khi đi du lịch. Điều này đồng nghĩa với việc máy laptop của bạn không an toàn xíu nào về mặt máy móc cũng như dữ liệu quan trọng bên trong. Đã có những trường hợp đáng tiếc xảy ra, chỉ vì một chút sơ ý không đáng có mà laptop của bạn “bay theo gió”. Vậy làm thế nào để nhẹ bớt nỗi lo này, đơn giản thôi, bạn lưu ý vài điều dưới đây là được.

[wp_related_tags position=”1″]

bao mat 2

– Chúng tôi khuyên bạn nên trang bị một cái khóa Laptop đa năng để ngăn chặn các tên trộm, kẻ xấu trà trộn trong khách sạn, phòng ốc có mưu đồ xấu, ít nhất là chiếc máy tính của bạn…

– Nên đăng ký dịch vụ chống trộm trực tuyến để định vị theo dõi Laptop của bạn nếu nó bị đánh cắp hoặc bị bỏ quên ở bất cứ nơi nào. Điều này là hàng đầu, các bạn nên thực hiện ngay. Nó lợi ích về nhiều mặt lắm đấy.

– Trước khi đi du lịch, bạn nên mua một chiếc túi đựng laptop chuyên dụng, bỏ lap vào túi, sau đó đặt túi gọn gàng vào trong va ly đồ, điều này sẽ không làm các tên trộm dòm ngó để ý.

– Khi bạn đi tolet hay đi chợ, cũng nên mang túi lap theo sát bên mình, tránh để laptop một mình ở khách sạn hay ga ra xe, điều này cũng rất cần thiết dù có hơi bất tiện tí.

bao mat 1

[wp_related_tags position=”2″]

– Bạn cũng nên chú ý các thao tác bảo mật cũng như hạn chế trao đổi tài liệu thông tin mật, nhạy cảm quan trọng khi sử dụng Wifi công cộng tại khách sạn, nhà hàng hay địa điểm du lịch. Trước giờ Wifi công cộng nổi tiếng là lối vào mạng tự do nhưng đầy nguy hiểm đe dọa rình rập.

– Bạn cũng đừng bao giờ cho người lạ chạm vào laptop của mình cũng không bao giờ cho người lạ giữ giùm, trông laptop dùm một ít phút để bạn làm gì đó. Sơ sẩy vài phút này, bạn có thể đã giao trứng cho ác.

– Nếu bạn đi du lịch dài ngày thì trước khi đi, bạn nên sao lưu toàn bộ dữ liệu máy qua một ổ cứng khác, tránh trường hợp xấu nhất nếu khi đi du lịch laptop bị mất thì ở nhà bạn vẫn còn một ổ cứng tài liệu quan trọng để sao lưu.

[wp_related_tags position=”3″]

– Về mặt thói quen sử dụng Web tại Wifi công cộng, chúng tôi khuyên bạn nên duyệt web bằng mạng riêng ảo VPN, mạng này sẽ giúp bảo mật, mã hóa thông tin hoạt động web của bạn, hạn chế sự dòm ngó của các tội phạm mạng.

Huỳnh Dũng

Theo Examiner