Người dùng Windows 10 đã báo cáo một số vấn đề về wifi, bao gồm cả việc các mạng wifi không có sẵn và kết nối ethernet.

[wp_related_tags position=”1″]

windows 10

Tuần trước Microsoft đã tung ra Windows 10 ở Anh và 189 quốc gia khác trên toàn cầu. Khoảng 14 triệu người sử dụng PC vội vã nâng cấp hệ điều hành mới trong vòng 24 giờ đầu tiên.

Microsoft hiện đang cung cấp tính năng nâng cấp miễn phí cho người dùng Windows 7 và Windows 8. Tuy nhiên người dùng đã báo cáo một số vấn đề với Windows 10, bao gồm tốc độ khởi động máy tính chậm chạp đến khó chịu. Những người khác đã nổi giận trên mạng internet về các vấn đề kết nối wifi.

Sau khi nâng cấp từ Windows 8.1, một số chủ PC đã báo cáo rằng các mạng wifi của họ không có sẵn. “Vấn đề có thể xảy ra nếu phần mềm VPN cũ được cài đặt trên Windows 8.1 và tồn tại trong quá trình nâng cấp lên Windows 10” – Thông báo từ Microsoft.

[wp_related_tags position=”2″]

Tệ hơn nữa, khởi động lại và cài đặt lại driver mạng không dây nhiều lần cũng không thể giải quyết các vấn đề phẩn nộ trên.

Theo Microsoft, sự cố wifi xảy ra bởi phần mềm không được hỗ trợ VPN phần mềm có mặt khi nâng cấp Windows 10. Vấn đề này cũng có thể ngăn chặn hoạt động kết nối Ethernet có dây.

“Vấn đề có thể xảy ra nếu phần mềm VPN cũ được cài đặt trên Windows 8.1 và tồn tại trong quá trình nâng cấp lên Windows 10”, Microsoft đã giải thích. “Phiên bản phần mềm cũ có Filter Driver (the Deterministic Network Enhancer) mà không được nâng cấp đúng cách, dẫn đến vấn đề này.”

May mắn – có một giải pháp

Bước 1 – Trước tiên, nhấp chuột phải vào Start Menu mới được phục hồi và chọn Command Prompt (Admin) từ trình đơn thả xuống.

[wp_related_tags position=”3″]

Bước 2 – Gõ câu lệnh sau đây, sau đó nhấn phím Enter:

reg xóa HKCRCLSID {988248f3-a1ad-49bf-9170-676cbbc36ba3} / va / f

Bước 3 – Nhập lệnh sau vào Command Prompt và sau đó nhấn phím Enter:

netcfg -v -u dni_dne

Bước 4 – Khởi động lại máy tính và sau đó kiểm tra lại các thiết lập wifi. Bây giờ bạn sẽ thấy một danh sách phục hồi của tất cả các mạng hiện có trong phạm vi.

Nếu bạn đang chạy một phiên bản cũ hơn của Cisco VPN client hoặc SonicWall Global VPN, nên gỡ bỏ cài đặt các phần mềm trước khi nâng cấp máy tính lên Windows 10 để tránh vấn đề này.

Bảo Long

Theo Daily Star