Tủ lạnh mini cho ô tô có khả năng làm lạnh bia hay nước suối cần thiết cho những chuyến hành trình mà không cần phải dừng chân ghé bất cứ tiệm nào. Ngoài ra một số tủ lạnh còn có thêm chức năng hâm nóng và giữ ấm bình sữa cho bé vào mùa đông lạnh giá. Tiện lợi như vậy thì có nên lắp chúng hay không? Hãy tìm hiểu thêm về sản phẩm phụ kiện bên trong ô tô này nhé.

[wp_sendo_product_tags keywords=”tủ lạnh mini”]

Tác dụng của tủ lạnh mini

Tủ lạnh mini có khả năng làm lạnh thấp hơn độ lạnh môi trường từ 15– 25ºC, tối đa có thể đến 5 ºC. Khả năng làm nóng: 60—65 ºC. Hầu hết các tủ đều có thể dùng điện 220 V trong nhà bằng dây chuyên dụng đi kèm hoặc dùng trên ô tô

Tủ lạnh mini tiện lợi cho xe ô tô
Tủ lạnh mini tiện lợi cho xe ô tô

Tủ lạnh mini có được ưa chuộng không? Vì sao?

Tuy nhiên theo tìm hiểu loại tủ lạnh mini này lại không được ưa chuộng. Theo ý kiến của nhiều người dùng chọn lựa thùng xốp tối ưu hơn. Nguyên nhân như sau:

– Hại ắc quy vì dùng điện trên ô tô,

– Tốn diện tích xe, nhất là xe nhỏ,

– Hiệu suất làm lạnh không được như mong muốn phải đi cả chặng đường dài cả tiếng đồng hồ mới thấy làm lạnh được,

– Không linh hoạt vì khi xe tắt máy thì tủ cũng tắt khi bật lại phải làm lạnh từ đầu,

– Tính năng làm lạnh qua bộ chuyển đổi thực sự cũng không cần thiết vì tủ này bé chứa được ít mà gia đình nào hầu như cũng có tủ lạnh ở nhà.

Tủ lạnh mini
Tủ lạnh mini

Nhiều nguyên nhân khác được đưa ra như tính kinh tế của tủ không được cao khi so sánh với việc đi uống nước ở dọc đường. Không thực sự cần thiết khi chạy đường dài vì khi nghỉ có thể làm được nhiều việc khác.

Tuy nhiên, việc người dân sở hữu xe hơi ngày càng nhiều khiến nhu cầu về nội thất ô tô ngày càng cao, đặc biệt là với những chiếc tủ lạnh mini cho ô tô, giúp chứa nước uống và những đồ ăn nhanh để người lái xe có thể dễ dàng có mỗi khi có nhu cầu uống nước hay ăn gì đó trong quá trình lái xe. Có một số ý kiến cho rằng tủ lạnh mini vẫn thích hợp cho các xe to từ 7 chỗ trở lên vì có tính thẩm mỹ và cũng tiện lợi cho những chuyến đi dài. Ngoài việc chọn tủ lạnh mini chất lượng, bạn nên tuân thủ một số quy tắc để có thể sử dụng tủ lạnh một cách hiệu quả.

Một số khuyến cáo sử dụng tủ lạnh mini hiệu quả:

  1. Để đảm bảo việc tản nhiệt của máy, cần đặt máy tại nơi thoáng khí, không đặt trong khoang chứa đồ sau xe. Không đặt máy dưới ánh nắng mặt trời hoặc nơi có khí nóng, không đặt dưới trời mưa.
  2. Chuyển chế độ làm lạnh sang làm nóng hoặc ngược lại, cần phải để công tắc trở về vị trí OFF (ở giữa) trong vòng tối thiểu 5 phút. Nếu không sẽ làm giảm tuổi thọ của chíp làm lạnh trong máy.
  3. Khi dùng điện trong nhà (220 V) để chạy máy, phải sử dụng dây chuyển dòng chuyên dụng kèm theo máy.
  4. Tránh va đập mạnh đối với máy.
  5. Chú ý không để các vật che chắn cửa thông gió (tản nhiệt) của máy.
  6. Không được đổ nước vào trong lòng tủ lạnh, không dùng nước để rửa máy. Khi vệ sinh máy có thể dùng khăn ướt.
  7. Trong thời gian không sử dụng, nên làm vệ sinh máy sạch sẽ và để tại nơi thông thoáng.

Bạn đã có câu trả lời cho riêng mình chưa? Hi vọng những thông tin trên giúp bạn có thể sở hữu một chiếc tủ lạnh mini chất lượng và biết cách sử dụng thật hiệu quả nhé.