Một năm sau khi ra mắt công chúng toàn cầu tại triển lãm Geneva 2018, siêu xe đua Aston Martin Valkyrie AMR Pro mạnh 1.100 mã lực tiếp tục được giới thiệu tại khu vực Đông Nam Á thông qua triển lãm ô tô Bangkok 2019 đang diễn ra.

Valkyrie AMR Pro là kết quả của sự hợp tác giữa thương hiệu xe thể thao Anh quốc Aston Martin, bộ phận công nghệ cao Red Bull Advanced Technologies của đội đua Red Bull Racing và TAG Heuer – đối tác chính thức của Aston Martin và Aston Martin Red Bull Racing. Chỉ có 25 chiếc Valkyrie AMR Pro được sản xuất trên toàn thế giới và hiện tất cả những chiếc hypercar này đã được đặt hàng. Dự kiến đến năm 2020, những chiếc Valkyrie AMR Pro sẽ được giao đến tay khách hàng.

aston-martin-valkyrie-amr-bangkok-motor-show-autodaily-01.jpg

Được phát triển dựa trên phiên bản Valkyrie tiêu chuẩn, AMR Pro là phiên bản hiệu năng cực cao, chỉ được phép sử dụng trong đường đua. Do không cần phải tuân thủ các quy định an toàn của một mẫu xe dân dụng nên Aston Martin Racing thoải mái tinh chỉnh thiết kế của Valkyrie AMR Pro bằng cách nới rộng các vòm bánh xe, tăng thêm số vây, cánh khí động học, đồng thời loại bỏ tối đa các chi tiết gây cản gió.

aston-martin-valkyrie-amr-bangkok-motor-show-autodaily-02.jpg

Nhằm giảm thiểu tối đa tổng trọng lượng cho xe, AMR Pro cũng được sở hữu thân xe siêu nhẹ làm bằng sợi carbon tương tự như phiên bản thương mại dân dụng nhưng đã được tối ưu hóa trọng lượng với hệ thống xả nhẹ hơn, hệ thống treo được làm từ “siêu vật liệu” sợi carbon và những cửa kính làm bằng nhựa polycarbonate.

aston-martin-valkyrie-amr-bangkok-motor-show-autodaily-04.jpg

Ngoài ra, để “ép cân” cho Valkyrie AMR Pro, Aston Martin đã loại bỏ gần như hoàn toàn các trang bị trong nội thất giúp xe chỉ nặng đúng 1.000kg.

aston-martin-valkyrie-amr-bangkok-motor-show-autodaily-03.jpg

Cung cấp sức mạnh cho chiếc siêu xe đua này này động cơ nạp khí tự nhiên V12 6.5L được phát triển bởi hãng xe đua Cosworth và được trợ lực bởi các mô-tơ điện. Hệ thống động cơ này cho tổng công suất cực đại lên tới hơn 1.100 mã lực. Valkyrie AMR Pro có thể đạt tốc độ tối đa 362 km/h.

aston-martin-valkyrie-amr-bangkok-motor-show-autodaily-05.jpg

Với trọng lượng siêu nhẹ cùng sức mạnh siêu khủng nêu trên, tỷ lệ công suất/trọng lượng của Valkyrie AMR Pro thậm chí còn vượt quá mức “tỷ lệ vàng” 1:1.