Apple là hãng điện thoại không ngừng lên đời cho các sản phẩm Iphone của mình. Trong khi người dùng vẫn còn tiếc của con điện thoại Iphone 4 bởi nó trông vẫn khá thời thượng, bóng bẩy và chạy tốt thì Apple đã kịp lên đời cho Iphone đến tận thế hệ 7s, thậm chí Iphone 8 cũng đã có nhiều thông tin mặc dù chưa được hãng ra mắt.

Với khoảng cách khá xa như vậy, Iphone 4 dễ dàng trở nên lỗi thời so với các đàn em của mình với hệ điều hành iOS 6, iOS 7.0 trong khi các thế hệ mới đã được nâng cấp lên tận iOS 7.1.

1 dien-thoai-iphone-4
iPhone 4 “lên đời” iOS 7.1

Vậy làm thế nào để Iphone 4 không bị tụt hậu? Giải pháp, bạn hãy nâng cấp hệ điều hành lên iOS 7.1 cho nó “bằng chị bằng em”.

Dưới đây là hướng dẫn cụ thể cách nâng cấp hệ điều hành lên iOS 7.1 cho Iphone 4

Lưu ý trước khi nâng cấp iOS 7.1 cho điện thoại Iphone 4 cần

– Hãy dọn rác cho điện thoại Iphone 4 của bạn bằng cách gỡ bỏ những ứng dụng thừa thãi không cần thiết hoặc không sử dụng đến. Việc này giúp phóng bớt không gian lưu trữ, tạo thuận lợi cho việc tải gói cập nhất với dung lượng lớn về máy.

 dien-thoai-iphone-4
Hãy dọn rác cho điện thoại Iphone 4

– Đảm bảo Iphone 4 còn tổi thiểu 50% pin điện thoại di động bởi quá trình cập nhật sẽ khiến pin của máy sụt giảm rất nhanh. Việc đảm bảo 50% giúp cho quá trình nâng cấp của bạn không bị gián đoạn giữa chừng vì máy bị sập nguồn.

– Hãy cân nhắc nâng cấp Iphone 4 của bạn lên IOS 7.1 khi nó vẫn đang chạy iOS 6, bởi việc nâng cấp này có thể khiến máy hoạt động không ổn định. Còn nếu máy đang dùng IOS 7.0 thì khi nâng cấp lên IOS 7.1 sẽ rất thuận lợi.

dien-thoai-iphone-4
Đảm bảo Iphone 4 còn tổi thiểu 50% pin

– Đảm bảo rằng máy được kết nối Wi-fi với tốc độ ổn định

Hướng dẫn nâng cấp lên iOS 7.1 cho điện thoại Iphone 4

Nâng cấp IOS 7.1 cho Iphone 4 thông qua hai cách sau:

Cập nhật qua OTA (Over The Air) cho điện thoại Iphone 4

Cách này bạn mà chỉ cần sử dụng một mạng Wi-Fi đủ mạnh. Hãy vào biểu tượng Settings -> General -> Software Update (trong này có thông báo cập nhật iOS 7.1) -> chọn Download and Install -> Nhấn Agree đồng ý. Khi thực hiện xong máy sẽ xuất hiện một thanh tiến trình thông báo thời gian còn lại trước khi tải và cài đặt kết thúc.
Tiếp đó, hãy đợi đến khi bản cập nhật tải xong rồi chọn Install Now để máy tự động cài đặt. Gói cập nhật có dung lượng khoảng 600-700MB – tương đối nặng.

 dien-thoai-iphone-4
Cập nhật qua OTA (Over The Air) cho điện thoại Iphone 4

Cuối cùng, bạn hãy khởi động lại máy để sở hữu bản cập nhật iOS 7.1 hoàn hảo. Với iOS 7.1, iPhone 4 sẽ chạy nhanh hơn, mượt và sở hữu nhiều tùy chỉnh mới bao gồm: Chức năng tự động bật HDR trong camera, tự động zoom hình nền, kích hoạt hiển thị hình dạng cho nút bấm.

Lưu ý: Trước khi vào đến màn hình chính, bạn cần phải cài đặt một số thứ cho Iphone 4 theo hướng dẫn.

Cập nhật qua iTunes cho điện thoại Iphone 4

Bước 1: Bạn hãy cập nhật phiên bản iTunes mới nhất cho máy tính bằng cách chọn các bản iTunes 11.1.5.

Bước 2: Hãy kết nối Iphone 4 với máy tính thông qua cáp -> Nhấn vào biểu tượng iPhone ở góc trên bên phải của giao diện iTunes -> Nhấn nút Update và chờ đợi iTunes kiểm tra có bản cập nhật iOS 7.1 hay chưa.

6 dien-thoai-iphone-4

Bước 3: Khi bản cập nhật iOS 7.1 sẵn sàng với bản thông báo hiện lên bạn hãy xác nhận một lần nữa -> Nhấn Download and Update.

Hãy đợi máy tải bản cập nhật về và hoàn tất các bước cài đặt tiếp sau giống như với cập nhật qua OTA

Tại sao nên nâng cấp lên iOS 7.1 điện thoại Iphone 4?

iOS 7.1 giúp iPhone 4 chạy nhanh và mượt hơn. Bên cạnh đó sự thay đổi về giao diện sẽ giúp cải thiện về hiệu suất sử dụng. Nó cũng mang tới mộ số tính năng mới tốt hơn so với bản iOS 7.0.

7 dien-thoai-iphone-4

iOS 7.1 được trang bị tính năng CarPlay cho phép người dùng đồng bộ hóa chức năng của iOS trên các thiết bị di động với hệ thống điều khiển và giải trí trên xe, từ đó cho phép hỗ trợ thực hiện cuộc gọi, nhận/gửi tin nhắn, chơi nhạc…

iOS 7.1 cung cấp ứng dụng Siri nhận biết người dùng kết thúc câu lệnh khi họ ngừng nói khoảng vài giây.

Nếu việc nâng cấp lên IOS 7.1 cho điện thoại Iphone 4 không gây ảnh hưởng gì đến quá trình sử dụng của máy thì chẳng dại gì mà không thực hiện ngay tức khắc. Với giao diện mới cũng như các ứng dụng hữu ích mới mà bản IOS 7.1 mang lại, chắc chắn bạn sẽ nhận thấy Iphone của mình không còn dấu hiện “í ạch” nữa. Bạn sẽ có một trải nghiệm mượt mà trên bản IOS 7.1.

Theo FPT Shop