Điện thoại Xiaomi có xuất xứ từ Trung Quốc, có thiết kế khá đẹp mắt, nhiều tính năng hấp dẫn, cấu hình phần cứng cao và giá thành phải chăng nên đã trở thành mẫu điện thoại quen thuộc ở thị trường Việt Nam.

Tuy vậy, cũng có nhiều điểm cần lưu í khi bạn mua hoặc sử dụng thiết bị này.

Nhiều rủi ro khi mua hàng xách tay Xiaomi

Hiện tại, điện thoại Xiaomi vẫn chưa được bán chính thức đặt tại Việt Nam. Điều đó có nghĩa tất cả các hàng Xiaomi đang được bán tại Việt Nam đều là hàng xách tay. Mua hàng xách tay bạn sẽ không lường trước được một số rủi ro và thường giá sẽ cao hơn hàng được phân phối nội địa.

dien-thoai-xiaomi
Điện thoại Xiaomi không bán chính hãng tại Việt Nam

Giá rẻ và cấu hình cao

Mặc dù được trang bị cấu hình mạnh mẽ không thua kém bất kỳ chiếc smartphone đầu bảng của hãng nào nhưng điện thoại Xiaomi lại có giá rất rẻ, chỉ bằng khoảng ½ mức giá của các hãng Sony hay Samsung. Cụ thể là chếc Mi5 được bán với giá chỉ khoảng 7 triệu đồng tại Trung Quốc trong khi nó được trang bị chip Qualcomm S820 thế hệ mới nhất, cảm biến vân tay và thiết kế sang trọng hợp kim loại và kính.

dien-thoai-xiaomi
Chiếc Mi 5 sở hữu nhiều cấu hình giống với các máy cao cấp như Galaxy S7 và LG G5.

Cài đặt sẵn ROM tiếng Việt

Nhờ được cài đặt sẵn ROM tiếng Việt nên điện thoại Xiaomi có phần dễ sử dụng hơn các loại điện thoại xách tay khác. Cụ thể nó có Rom đa ngôn ngữ do cộng đồng phát triển trong có có sẵn Tiếng Việt cùng nhiều dịch vụ của Google.

Tất cả các dòng máy Xiaomi xách tay bán ra ở Việt Nam đều được hỗ trợ và có ROM đa ngôn ngữ (Multilanguage) do cộng đồng phát triển, có sẵn tiếng Việt và các dịch vụ của Google.

Với máy chưa được cài đặt rom tiếng Việt sẵn, bạn có thể tự cài bằng cách truy cập vào cộng đồng người dùng MIUI Việt Nam qua địa chỉ web http://miui.vn xem hướng dẫn cài đặt và tải về.

5 dien-thoai-xiaomi
Điện thoại Xiaomi cài đặt ROM tiếng Việt

dien-thoai-xiaomi

Xiaomi sở hữu nhiều tính năng, tùy biến nhưng đang dần cạn ý tưởng

Điện thoại Xiaomi có ROM MIUI sở hữu giao diện trực quan, đẹp mắt và khả năng tùy biến cao. Ngoài ra, MIUI còn có hàng nhìn giao diện miễn phí cho người dùng lựa chọn. Các chức năng tùy chỉnh cũng linh hoạt giúp người dùng thay đổi thanh trạng thái, thao tác lật trang, hiệu ứng mở hay tùy chỉnh thông báo dễ dàng.

Trong khi các đời trước của Miui thực hiện rất tốt các chức năng này thì các đời Miui sau như MIUI 7 chức năng này không có nhiều thay đổi dẫn đến nó trở nên nhạt nhòa với người dùng.

dien-thoai-xiaomi
Xiaomi sở hữu nhiều tính năng, tùy biến nhưng đang dần cạn ý tưởng

Một số tình trạng thường xảy ra khi dùng điện thoại Xiaomi

Một sản phẩm mới của Xiaomi chưa được hỗ trợ ROM Quốc tế hoặc đa ngôn ngữ. Và phần mặc định trong máy không có các dịch vụ của Google, kho ứng dụng Google Play cũng bị khuyết. Lúc này bạn hãy cài ứng dụng “Google Installer” để có thể cài đặt các dịch vụ của Google.

dien-thoai-xiaomi
Một số vấn đề khi dùng điện thoại Xiaomi và cách khắc phục

Khi chưa cấp quyền “pop-up” cho ứng dụng bạn sẽ không thấy các ứng dụng hiển thị thông báo nổi như Facebook Zalo, Messenger,Whatsapp trên máy… Hãy kích hoạt ứng dụng bằng cách vào ứng dụng Bảo mật, chọn Quyền, chọn Quyền, Chọn đến ứng dụng cần kích hoạt, chọn Hiển thị cửa sổ pop-up.

dien-thoai-xiaomi
Khi chưa cấp quyền “pop-up” cho ứng dụng bạn sẽ không thấy các ứng dụng hiển thị thông báo nổi như Facebook Zalo, Messenger,Whatsapp trên máy

Những lưu í trên đây sẽ giúp bạn lựa chọn và sử dụng điện thoại Xiaomi dễ dàng hơn.

Theo Vnreview.vn