Dropbox có thể khiến PrintScreen Key trên máy tính của bạn không làm việc

0
17

Nếu một ngày nào đó, bạn thấy một trang web hay hay một bức ảnh thú vị nào đó, bạn muốn chụp lại màn hình và chia sẻ với bạn bè. Bạn nhất nút Windows PrintScreen tuy nhiên khi copy paste thì không thấy động thái gì cả. Rõ ràng là nút chụp màn hình trên Windows không hoạt động. Trường hợp này xảy ra khá nhiều trên những dòng máy đang vận hành trang chia sẻ đồng bộ hóa dữ liệu Dropbox. 

[wp_related_tags position=”1″]

dropbox

Thường thì mặc định, nút Windows PrintScreen sẽ hoạt động bình thường, chúng ta có thể vào các phần mềm ảnh, paint, nhấn paste và lưu lại là xong, chúng ta đã có một File ảnh chụp màn hình hoàn hảo và nhanh chóng chia sẻ với bạn bè. Tuy nhiên, khi chúng ta cài thêm phần mềm Dropbox vào, thì mặc định, nút Windows PrintScreen sẽ bị vô hiệu hóa trên hệ điều hành và nó chỉ hoạt động cho hệ thống Dropbox, ví dụ khi bạn nhấn nút Windows PrintScreen, Dropbox sẽ hiện thông báo là bức ảnh chụp màn hình đã được chia sẻ trực tuyến trong thư viện Dropbox. Điều này làm người dùng thấy khó chịu vô cùng khi mỗi lần muốn chụp màn hình thì phải Sign out, Exit phần mềm Dropbox. Để giải quyết vấn đề này, các bạn vào thiết lập hệ thống phần mềm Dropbox dưới đây:

Ngay khay Taskbar, bên dưới, góc phải có biểu tượng Dropbox, bạn click chuột trái, sẽ thấy một biểu tượng hình răng cưa, hãy nhấn vào đó, sẽ hiện ra một hộp thoại bao gồm rất nhiều các tính năng. Bạn chọn mục Preferences.

[wp_related_tags position=”2″]

dropbox-1

Bạn tìm và click vào tab Import,  bên dưới tab này, bạn bỏ chọn ô “Share screenshots using Dropbox”. Sau đó bạn nhấn Apply để xác minh, và nhấn OK để kết thúc thao tác.

Như vậy là xong, giờ tính năng PrintScreen đã bị vô hiệu hóa trong Dropbox. Bạn có thể xem chi tiết tại video dưới đây:

Giờ thì bạn có thể sử dụng nút PrintScreen  một cách bình thường, sau đó vào các phần mềm ảnh, word, paint, Microsoft Viewer Pictures để dán ảnh, lưu lại và chia sẻ với bạn bè một cách thoải mái.

[wp_related_tags position=”3″]

Có rất nhiều trường hợp khi người dùng cài Dropbox vào, thì tình trạng này lại xảy ra, do một số phiên bản Dropbox mặc định là nút PrintScreen sẽ hoạt động tích hợp trong nó và vô hiệu hóa trong hệ điều hành. Vậy nên, người dùng nên để ý và dành chút thời gian cài đặt lại.

Huỳnh Dũng

Theo Makeuseof

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here