Đôi lúc bạn thấy phòng ngủ nhà mình thật ngột ngạt và bí bách bởi mùi quần áo, mùi cơ thể, mùi nước hoa. Còn chần chừ gì mà không thử ngay 4 cách khử mùi đơn giản, giá rẻ tiền dưới đây giúp bạn có những giấc ngủ thật ngon mỗi tối qua bài viết dưới đây nhé.

Nhu cầu phòng ngủ cần rộng rãi và thông thoáng mới có thể mang lại một giấc ngủ ngon. Nhưng hiện tại, khi cuộc sống đô thị ngày càng chật chội, thì việc có một phòng ngủ cỡ lớn không phải là điều dễ dàng. Những mẹo khử mùi và có tác dụng làm tươi mát không gian phòng ngủ này sẽ là những mẹo bạn không thể bỏ qua khi có một phòng ngủ nhỏ.

1. Nến thơm tự chế

4 cách đơn giản giúp khử mùi cho phòng ngủ bí bách trở nên thơm tho thoáng sạch - Ảnh 2.

Những gì bạn cần làm chỉ là tìm mua sáp nến, bấc nến, và một quả cam mà không cần cầu kỳ ép hoa hay sử dụng tinh dầu. Khoét hết phần lõi bên trong quả cam sa khi đã cắt đôi quả cam bằng dao. Hơ lửa nóng cho sáp nến chảy vào trong nửa quả cam hãy nhanh chóng cắm dây bấc nến vào. Hãy đốt nến để phòng thoáng và thơm trở lại mỗi khi cảm thấy có “mùi” trong phòng ngủ.

2. Nồi nước thảo dược

4 cách đơn giản giúp khử mùi cho phòng ngủ bí bách trở nên thơm tho thoáng sạch - Ảnh 3.

Đun sôi hỗn hợp gồm một nồi nước, vài lát chanh, cây hương thảo, lá bạc hà, sả…  rồi đặt vào trong phòng ngủ bằng bếp từ hoặc bếp gas du lịch. Sau đó hãy mở nắp một lúc để tận hưởng mùi thơm lan tỏa trong phòng. Giúp phòng có mùi thảo dược tươi mới cũng như giúp bạn dễ dàng có được giấc ngủ ngon hơn, chứ không chỉ là khử mùi phòng ngủ. Mỗi tuần bạn nên áp dụng cách này một lần để đạt được hiệu quả tốt nhất nhưng nếu phòng có trẻ nhỏ thì bạn không nên áp dụng cách này.

3. Quế

4 cách đơn giản giúp khử mùi cho phòng ngủ bí bách trở nên thơm tho thoáng sạch - Ảnh 4.

Mỗi ngày trước khi đi ngủ hãy đốt nến chừng 5 phút, bằng việc dùng những thanh quế nhỏ buộc xung quanh cây nến. Hương quế cũng sẽ bay khắp phòng và giúp phòng có mùi thơm dễ chịu khi bạn đốt nến mỗi tối.

4. Thảo dược khô

4 cách đơn giản giúp khử mùi cho phòng ngủ bí bách trở nên thơm tho thoáng sạch - Ảnh 5.

Bạn cần đem phơi khô các loại hoa khô có mùi thơm lâu như hoa lavender, các loại vỏ cam, quýt, chanh, bưởi, sau đó sử dụng chúng bằng cách:

Để vào một chiếc bát đặc ở góc phòng nơi đón gió, lưu ý cần tránh để chúng bay ra phòng bằng cách đậy nắp có lỗ thoáng. Hoặc bạn có thể cho vào túi vải để chúng có thể tỏa mùi. Hơn nữa mùi cũng rất dịu nhẹ với cách này sẽ hiệu quả trong một thời gian rất dài.

Mong rằng với bài viết này sẽ đem đến cho bạn những thông tin hữu ích và phần nào giúp bạn có phòng ngủ hương thơm mát dịu với những giấc ngủ ngon.