Điện thoại Lenovo được đánh giá khá cao về cấu hình cùng một số tính năng đặc biệt. Mặc dù có thiết kế khá nặng nề và có phần kém tinh tế so với các mẫu smartphone của hãng Apple như Iphone, Galaxy của Samsung, nhưng đối với những người yêu game, hoặc thường xuyên phải tải và lưu trữ dữ liệu lớn thì Lenovo chính là lựa chọn hàng đầu của họ.

dien-thoai-lenovo

Mặc dù vậy, cũng như bao mẫu smartphone khác, ở điện thoại Lenovo vẫn xảy ra một vài lỗi phổ biến thường gặp đó là treo logo khi khởi động máy. Nguyên nhân gây ra lỗi này được xác định xuất phát từ người dùng, là do thiết bị dùng lâu ngày và đó hoàn toàn không phải lỗi do nhà sản xuất.

Vậy cách khắc phục lỗi treo logo trên điện thoại Lenovo như thế nào? Bài viết này sẽ hướng dẫn đầy đủ và chi tiết để bạn có thể tự “cứu”cánh cho dế cưng của mình.

Nguyên nhân khiến điện thoại Lenovo bị treo logo

+ Do người dùng cài đặt ứng dụng không tương thích với điện thoại.
+ Do người dùng mở liên tiếp nhiều ứng dụng khác nhau khiến quá trình xử lý của máy bị chậm.
+ Do quá trình uprom bị lỗi, và phiên bản rom không tương thích với điện thoại.
+ Do người dùng cắm sạc pin suốt đêm khiến máy bị nóng dẫn đến chập nguồn và lỗi phần cứng.
+ Do người dùng cài đặt Clock Work Mode không phù hợp dẫn đến mất nguồn do bị brick, mất boot
+ Do điện thoại bị lỗi bộ nhớ, lỗi ổ cứng hoặc lỗi chip.

Biểu hiện của điện thoại Lenovo khi bị treo logo

+ Đột nhiên máy bị dừng lại khi bạn đang dùng bình thường, thậm chí máy không thể thao tác được và màn hình hiển thị logo của nhà sản xuất Lenovo.

+ Treo máy brick: Màn hình máy có màu tối đen và không thể khởi động được máy, hoặc màn hình chỉ có hình điện thoại & máy tính.

dien-thoai-lenovo
Biểu hiện khi bị treo logo trên điện thoại Lenovo

Hướng dẫn khắc phục lỗi treo logo trên điện thoại Lenovo

Cách 1: Khôi phục cài đặt gốc, up lại rom khác và loại bỏ những phần mềm không rõ nguồn gốc không phù hợp với thiết bị, sau đó chạy lại chương trình……

Cách 2: Hãy ấn và giữ phím Nguồn + Tăng âm lượng cho đến khi máy tắt nguồn, đợi khoảng 10s, sau đó khởi động lại máy.

 dien-thoai-lenovo
Khắc phục lỗi treo logo trên điện thoại Lenovo

Cách 3: Có thể nhờ tới sự trợ giúp của các trung tâm bảo hành.

Mặc dù lỗi treo Logo không quá nghiêm trọng đối với hoạt động của máy nhưng nó vẫn khiến chúng ta cảm thấy không an tâm sử dụng máy. Vì vậy, ngay khi điện thoại Lenovo của bạn bị lỗi treo logo, hãy xác định nguyên nhân gây ra lỗi và tìm cách khắc phục.

Bằng các hướng dẫn trên bạn hoàn toàn có thể xử lý tốt lỗi phổ biến thường gặp trên thiết bị Lenovo này. Trường hợp không thể khắc phục được, hãy tìm đến sự trợ giúp của các chuyên gia bảo hành sớm nhất.

Theo Tuankietapple.com