Các sản phẩm của Apple luôn tạo ra cơn sốt cho những tín đồ công nghệ, từ các sản phẩm smartphone cho tới laptop và Ipad. Riêng điện thoại Iphone ngay từ thời đầu mới ra mắt nó đã lập tức trở thành xu hướng của những người yêu thích công nghệ bởi thiết kế sang chảnh, tinh tế đi kèm với nhiều tính năng hiện đại mang đến cho người dùng một trải nghiệm khá hoàn hảo.

dien-thoai-iphone5
Điện thoại Iphone 5 là sản phẩm di động bị nhái nhiều nhất.

Chính vì các sản phẩm Iphone của Apple có sức ảnh hưởng quá lớn nên nó cũng ngay lập tức tạo ra miếng mồi béo bở cho các nhà sản xuất Trung Quốc nhái hàng để kiếm lợi nhuận khổng lồ từ việc bán các sản phẩm nhái của Apple. Trong đó điện thoại Iphone 5 là sản phẩm di động bị nhái nhiều nhất.

Điều đáng nói, những chiếc điện thoại Iphone 5 nhái có xuất xứ Trung Quốc lại được “sao chép” khá tinh vi, nếu không phải là một người sành điện thoại hẳn không dễ gì có thể phân biệt được sản phẩm Iphone 5 chính hãng và Iphone 5 nhái.

Vậy làm thế nào để có thể phân biệt Iphone 5 chính hãng và Iphone 5 nhái? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn chi tiết để nhận ra sự khác biệt giữa hai sản phẩm này.

Phân biệt Iphone 5 chính hãng và Iphone 5 nhái qua thiết kế

Như đã nói ở trên, hàng nhái của Trung Quốc khá tinh vi và hầu như không khác gì so với bản gốc. Vì vậy bạn cần phải thật tinh í xem xét các yếu tố sau đây.

dien-thoai-iphone5
Phân biệt Iphone 5 chính hãng và Iphone 5 nhái qua thiết kế

+ Biểu tượng trái táo khuyết ở mặt sau máy: Biểu tượng này trên bản gốc được thể hiện một cách sắc nét và tinh tế. Trong khi trên bản nhái biểu tượng này có phần “dại” hơn.

+ Dòng chữ iPhone ở mặt sau của máy:  Ở Iphone 5 chính hãng, dòng chữ iPhone sẽ ánh lên với màu sắc rất rõ nét trong khi ở Iphone 5 nhái dòng chữ này không có sự biến đổi về màu sắc.

+ Nút gạt rung trên máy: Ở máy chính hãng, nút gạt rung rất chắc chắn trong khi ở máy nhái nút này lại khá lỏng lẻo.

+ 2 phím âm lượng: Ở 2 phím này thật sự rất khó để phân biệt, bạn chỉ có thể phân biệt được khi đã sử dụng qua bản chính hãng mà thôi.

+ Khe cắm sim: Ở Iphone 5 chính hãng, khe cắm sim được thiết kế ngắn hơn so với iPhone 5 nhái. Điều này rất dễ hiểu bởi 1 thiết bị dùng nano sim trong khi 1 thiết bị lại dùng micro sim.

+ Chân cắm tai nghe và cổng sạc: Trong khi chân cắm tai nghe cùng cổng sạc của iPhone 5 chính hãng đều có vành tiếp xúc làm bằng kim loại thì ở bản nhái lại được làm bằng nhựa.

+ Thiết kế đèn flash: Ở bản chính được thể hiện tinh tế, còn ở bản nhái lại có phần thô hơn.

+ Trọng lượng máy: Cách đơn giản nhất để phân biệt máy giả và thật là dựa vào trọng lượng máy. Trong khi Iphone 5 chính hãng có trọng lượng đầm tay hơn, thì bản nhái của nó lại nhẹ hơn khá nhiều.

Phân biệt Iphone 5 chính hãng và Iphone 5 nhái qua hệ điều hành và ứng dụng

+ Màn hình: Ở bản chính hãng sở hữu màn hình có độ hiển thị sắc nét, đẹp, độ nhạy cảm ứng tốt hơn hẳn so với các thiết bị khác. Tất nhiên bản nhái không thể đạt đến độ hoàn hảo như thế.

+ Ứng dụng lướt web mặc định: Ở bản chính là Safari trong khi bản nhái ứng dụng là Opera hoặc Wap.

+ Camera: Ở bản chính khi thực hiện chức năng zoom cận cảnh, camara vẫn cho hình ảnh rõ nét, trong khi ở bản nhái khi zoom lên ảnh sẽ rất nhòe.

+ Hệ điều hành: iPhone 5 chính hãng sử dụng hệ điều hành iOS còn bản nhái của nó sử dụng hệ điều hành Android hoặc Java.

dien-thoai-iphone5
Phân biệt Iphone 5 chính hãng và Iphone 5 nhái qua hệ điều hành và ứng dụng

Thật ra với một người đã dùng quen điện thoại Iphone thì không khó để phân biệt một chiếc điện thoại chính hãng và một chiếc điện thoại nhái. Tuy nhiên với những người chưa dùng quen thì việc phân biệt cũng khá khó khăn. Với bài viết này, bạn có thể hoàn toàn tự phân biệt được điện thoại Iphone 5 chính hãngđiện thoại Iphone 5 nhái để không bị hớ khi mua sắm.

Đô Đô