Việc vệ sinh ô tô ngay tại nhà với máy rửa xe không còn gì xa lạ với nhiều người. Bởi tính tiện lợi, tiết kiệm được nhiều thời gian cũng như chi phí , thao tác lại dễ dàng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết nên chọn mua máy rửa xe ô tô như nào mới tốt, mới an toàn. Bài viết sau sẽ giải đáp tất tần tật các thắc mắc của bạn về phương tiện chăm sóc, sửa chữa xe tại nhà này nhé.

[wp_sendo_product_tags keywords=”máy rửa xe ô tô”]

Hiện nay trên thị trường xuất hiện quá nhiều các loại máy rửa xe, loại tốt cũng nhiều và loại chỉ sử dụng được một thời gian ngắn thì hỏng cũng xuất hiện không hề ít. Một số tiêu chí giúp bạn đánh giá và chọn mua máy rửa xe như sau:

may-rua-xe-o-to-

Mục đích sử dụng

Mục đích sử dụng giúp bạn biết mình cần loại máy rửa xe loại nào. Với mục đích dùng để rửa gia đình hoặc xe của cơ quan thì bạn chỉ cần mua một máy rửa xe ô tô mini. Còn nếu bạn dùng để kinh doanh thì nên lấy một máy rửa xe ô tô cao áp, như vậy sẽ đảm bảo tính chuyên nghiệp và đông khách hơn.

[wp_related_tags position=”1″]

Công suất máy – Nguồn điện

Chọn công suất máy rửa xe còn phụ thuộc vào nguồn điện bạn đang có, phụ thuộc vào mục đích sử dụng, phụ thuộc vào quy mô công việc cụ thể.

Ví dụ khi bạn mua máy rửa xe ô tô mà nhà bạn có điện 3 pha thì nên sử dụng máy phun áp lực công suất mô tơ 5,5kw – 7,5 kw, lực phun từ 200 – 220 Bar. Nếu không có điện 3 pha thì bạn phải dùng điện 1 pha, lưa chọn ở đây là dòng máy có công suất là 2,2, – 3,0 KW, áp lực phun 80 – 120 Bar.

may-rua-xe-o-to-1

Nguồn nước

Với máy rửa xe cao áp, nguồn nước sử dụng có ảnh hưởng vô cùng quan trọng đến chất lượng cũng như tuổi thọ của máy.

+ Nguồn nước giếng khoan: Nếu bạn sử dụng nguồn nước giếng khoan thì phải xử lý nước trước khi sử dụng ( lọc chất sắt trong nước, lọc chất bẩn, cát có trong nước) Chất sắt có trong nước sử dụng lâu ngày gây ô xy hóa bề mặt xilanh và cơ cấu van… Chất bẩn trong nước như hạt sạn, hạt cát nó có thể đi xuyên qua phớt nước gây ra hư hao mòn phớt rất nhanh. Bản chất là dòng máy áp lực cao nên áp lực nước bên trong máy rất cao sẽ nén và ép các hạt sạn đi qua bề mặt của phớt nước một cách dễ dàng.

+ Nguồn nước máy : sử dụng rất tốt cho máy phun áp lực, Phải sử dụng nguồn nước riêng cho hệ thống máy rửa xe, đường nước ra khỏi bể cung cấp cho máy rửa xe phải cao hơn đáy bể khoảng 50cm và có lọc che chắn đầu vào từ bể nước

Phụ kiện máy rửa xe

+ Bộ phụ kiện dây nguồn

+ Súng rửa cao áp kèm theo 2-4 Bép phun

+ Dây rửa xe cao áp ( thường từ 10-15 mét, nếu yêu cầu dài thêm thì phải mua thêm dây)

may-rua-xe-o-to-4

Nhà cung cấp

Đơn vị có uy tín cung cấp máy phun áp lực nhiều năm trên thị trường, hàng hóa tự nhập khẩu và phân phối, có đội ngũ kỹ thuật chuyên sửa chữa bảo dưỡng máy chuyên nghiệp. Một số công ty khác cũng có khả năng bán máy rửa xe nhưng họ chỉ mua đi bán lại, không chuyên về máy rửa xe cao áp do đó khi máy có sự cố rất khó xử lý sửa chữa và bảo dưỡng.

Nếu bạn mua sản phẩm từ những công ty chính hãng chuyên cung cấp máy rửa xe, bạn sẽ được ưu đãi về giá, dịch vụ sửa chữa, tư vấn máy tốt nhất, phụ tùng thay thế chính hãng. Bạn không phải lo âu về sự cố của máy như khi bạn mua ở các chợ, hay qua môi giới, qua các nhà cung cấp không uy tín.

[wp_related_tags position=”2″]

Thời gian bảo hành – các phụ kiện thay thế

Nếu bạn chọn được nhà cung cấp tốt thì thời gian bảo hành, cũng như phụ kiện thay thế không cần phải lo lắng như mua hàng qua các chợ, cò môi giới…

Tuy nhiên, bạn nên quan tâm đến thời gian bảo hành cho máy (tối thiểu 6 tháng) và một số phụ kiện thay thế nếu chúng lỡ có hỏng hóc nhé.

Hi vọng với các thông tin tiêu chí trên, sẽ giúp cho bạn dễ dàng hơn trong việc chọn mua máy rửa xe ô tô cho gia đình hay doanh nghiệp của mình nhé.