Quần jeans dường như là một item không thể thiếu được trong tủ đồ của mỗi người. Đây cũng là món đồ đã xuất hiện từ rất lâu rồi, qua nhiều sự thay đổi trong thiết kế và cách điệu để phù hợp hơn với từng thời đại.

Quần jeans được coi là item dễ mặc và dễ phối đồ nhất. Tuy nhiên bạn cũng cần phải chú ý một số cách chọn quần jeans sao cho phù hợ nhất với vóc dáng của mình.

Hiểu được các đặc điểm cơ thể

Điều đầu tiên bạn cần làm để chọn được chiếc quần ưng ý với mình nhất, đó chính là hiểu rõ được bản thân. Ở đây không chỉ là về sở thích của bản thân như thế nào, mình đang hướng đến phong cách nào mà nó còn thể hiện độ hiểu về vóc dáng bản thân. Có như vậy, bạn sẽ vừa chọn được chiếc quần jeans theo đúng ý mình, hợp với các món đồ khác khi kết hợp và giấu đi những khuyết điểm của cơ thể.

Thông thường chúng ta chỉ để ý đến thấp/cao, béo/gầy mà không biết rằng khi chọn quần áo, cần phải phân biệt từ dáng đồng hồ cát, quả táo, quả lê,…Điều này bạn hoàn toàn có thể nhận biết được thông qua đường cong cơ thể của từng người.

Phù hợp với vóc dáng

Căn cứ vào việc xác định được từng dáng người mà bạn sẽ có những lựa chọn mẫu quần jeans khác nhau. Bởi nếu bạn sở hữu dáng người hình chữ nhật với vòng eo ngang bằng so với hông và ngực thì một chiếc quần jeans cạp cao hoặc cạp lỡ sẽ rất thích hợp với bạn đấy! Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn quần skinny hoặc jeans ống đứng để tăng độ dài cho đôi chân và khiến vóc dáng của bạn được thon gọn hơn.

Với những người vai rộng nhưng hông nhỏ và đã sở hữu một đôi chân thon thì sẽ không phải nghĩ nhiều trong việc chọn quần jeans. Bởi jeans dáng ống đứng hay ống rộng, cạp cao hay cạp lỡ đểu sẽ giúp bạn tôn dáng.

Những cô nàng thân hình quả táo sẽ phù hợp với những chiếc quần jeans ống đứng. Trái ngược lại, những người thân hình quả lê sẽ hợp với kiểu quần jeans tối màu, bó ở phần đùi nhưng lại xòe rộng ở phần ống quần, giúp vòng 3 trở nên thon gọn hơn.

Những bạn có vóc dáng hơi thấp bé thì chiếc quần kiểu cropped jeans có phần gấu được cắt ngắn hơn hoặc kiểu dáng baggy đều sẽ che đi đôi chân ngắn và có phần “hơi gầy” của bạn.

Thử trực tiếp

Điều này có lẽ là cách chọn quần jeans dễ dàng nhất và nhanh chóng nhất. Bởi khi đến bất cứ của hàng nào thì bạn cũng có thể mặc thử lên người mà đôi khi chỉ nhìn không thôi bạn sẽ cảm thấy ưng ý ngay nhưng thực tế lại không phải vậy. Bạn cũng nên thử độ đàn hồi của quần và chú ý đến chất liệu quần.

Tập trung vào các đường cong

Bạn nên chú ý đến phần eo, hông và các đường cong ở phần đùi của một chiếc quần để đánh giá độ phù hợp với vóc dáng của bạn. Bạn không nên mua những chiếc quần quá rộng nhưng cũng đừng chọn chiếc quần quá bó vì như vậy sẽ không cảm thấy thoải mái khi hoạt động.

Chọn thương hiệu

Quần jeans được bán ở khắp mọi nơi nên khi bạn quyết định mua một chiếc quần jeans thì hãy cân nhắc mua tại một thương hiệu chuyên về quần jeans là tốt nhất. Bởi quần jeans ở đây không chỉ bền, đẹp mà cũng cho bạn nhiều sự lựa chọn hơn. Qua đó, bạn sẽ tìm thấy được mẫu ưng ý mình nhất.

Bạn đã bao giờ làm được tất cả những bước này khi chọn mua một chiếc quần jeans cho mình chưa hay chỉ đơn giản là thích và giá bán phù hợp thì mua luôn? Bạn hãy thử áp dụng tất cả những lưu ý này mỗi khi quyết định chọn mua quần jeans để lựa được chiếc quần thực sự đáp ứng được đúng với các tiêu chí mà bạn đề ra mà còn tôn dáng lên nữa nhé!