Máy kẹp tóc mini là một dụng cụ quen thuộc của bạn gái dùng để tạo mái tóc thẳng, suôn mượt. Dù chỉ mang đến tác dụng nhất thời nhưng không thể phủ nhận những tính năng làm đẹp hữu hiệu mà vật dụng nhỏ bé này mang lại.

Chỉ với chiếc máy kẹp tóc mini, các nàng tha hồ tạo kiểu cho mái tóc thêm xinh và quyến rũ. Từ các kiểu tóc thẳng cho đến mái tóc xoăn hay gợn sóng,… đều mang đến một diện mạo mới mẻ và vô cùng đáng yêu cho phe tóc dài. Sau đây là một vài lưu ý giúp bạn gái sử dụng máy tạo kiểu tóc hiệu quả, bảo vệ mái tóc khỏi hư tổn và luôn khỏe mạnh.

Máy kẹp tóc mini là một dụng cụ làm đẹp quen thuộc của bạn gái.
Máy kẹp tóc mini là một dụng cụ làm đẹp quen thuộc của bạn gái.

[wp_related_tags position=”1″]

1. Chọn máy kẹp tóc mini phù hợp

Dựa vào độ dày và chiều dài của mái tóc mà bạn có thể chọn được loại máy kẹp tóc mini phù hợp. Việc này không chỉ giúp bạn dễ dàng thực hiện việc tạo kiểu mà còn giảm các nguy cơ cháy tóc. Nguyên tắc chính là tóc càng ngắn thì kích cỡ của máy càng nhỏ. Với mái tóc ngắn, dày, hãy chọn loại máy có chiều rộng từ 2cm trở lên. Với mái tóc dài, dày thì loại máy có chiều rộng 4-5cm là phù hợp.

Tóc càng ngắn thì kích cỡ của máy càng nhỏ.
Tóc càng ngắn thì kích cỡ của máy càng nhỏ.

[wp_sendo_product_tags keywords=”máy kẹp tóc mini”]

2. Điều chỉnh đúng nhiệt độ của máy kẹp tóc mini

Để đạt được hiệu quả tối ưu mà không gây hư hại cho tóc thì việc điều chỉnh nhiệt độ thích hợp rất quan trọng. Nhiệt độ quá cao sẽ dễ gây cháy tóc, quá thấp sẽ khiến tóc lâu vào nếp. Với tóc mịn, ít hư tổn thì nhiệt độ của máy ừ 250-300 độ, còn tóc dày thì hãy để nhiệt độ từ 350-400 độ. Lời khuyên tốt nhất là bạn nên chọn mua các loại máy kẹp tóc mini có cài đặt nhiệt biến để dễ sử dụng.

3. Sử dụng đúng chất liệu

Những loại máy kẹp tóc mini là loại máy làm tóc được làm từ kim loại titan, gốm sứ,… sẽ tỏa nhiệt đồng đều và tốt cho mái tóc của bạn hơn.

[wp_related_tags position=”2″]

4. Dùng gel dưỡng tóc trước khi tạo kiểu

Trước khi tạo kiểu cho tóc, bạn hãy dùng các sản phẩm, gel dưỡng tóc phù hợp để giảm tình trạng tóc xơ rối, dễ hư tổn.

Dùng gel dưỡng tóc trước khi tạo kiểu
Dùng gel dưỡng tóc trước khi tạo kiểu

5. Thực hiện đúng các trình tự

Đầu tiên hãy làm khô tóc, sau đó chia tóc ra thành các phần nhỏ để dễ thao tác. Bắt đầu thực hiện tạo kiểu tóc với nửa dưới rồi từ từ lên phần chân tóc. Ngoài ra, thực hiện từ phần tóc hai bên, mái tóc rồi đến phần đỉnh đầu. Cuối cùng hãy dùng một lớp dưỡng tóc để tóc được vào nếp và mềm mượt.

Chia tóc ra thành các phần nhỏ để dễ thao tác.
Chia tóc ra thành các phần nhỏ để dễ thao tác.

[wp_related_tags position=”3″]

6. Vệ sinh máy kẹp tóc mini

Để máy kẹp tóc mini nguội rồi vệ sinh sạch sẽ. Bạn có thể dùng cồn và vải, nước ấm hay dung dịch dành riêng cho việc vệ sinh máy.