Trong thời đại công nghệ 4.0 như ngày nay, yếu tố công nghệ dường như xuất hiện trong mọi lĩnh vực của đời sống con người. Trong phương diện giày thể thao, NIKE cùng với ADIDAS và một số thương hiệu khác nữa là một trong số những hãng sản xuất giày thể thao chất lượng nổi tiếng toàn cầu. Hai lĩnh vực tưởng chừng như không liên quan gì tới nhau thì nay lại được kết hợp hoàn hảo trong mẫu giày thông minh có khả năng tự buộc dây thông qua điều khiển từ Smartphone do NIKE sản xuất. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kĩ hơn về mẫu giày độc đáo này nhé!

1. Thiết kế

Đôi giày thông minh này có tên Adapt BB (BB là viết tắt của basketball – bóng rổ) là sản phẩm mới nhất trong nỗ lực của Nike để đưa ra những đôi giày với độ khít tuyệt đối cho vận động viên và người dùng. Sự ra đời của Adapt BB không phải là lần đầu tiên của một chiếc giày thông minh mà đây là thế hệ thứ hai của dòng giày tự buộc dây do Nike phát triển, tạo ra một cuộc cách mạng mang tính bước ngoặt khi đưa các yếu tố công nghệ mới vào ngành thời trang thế giới.

Về cấu tạo, giày thể thao thông minh Adapt BB được trang bị kết nối Bluetooth, nơi mà người dùng có thể điều chỉnh độ khít của giày bằng tay hoặc thông qua ứng dụng hỗ trợ trên điện thoại có tên Nike Adapt. Ý tưởng của đôi giày này được lấy hoàn toàn từ thực tế, phần lớn mọi người sau khi hoạt động mạnh trong thời gian dài như chạy hoặc nhảy thì chân của bạn có thể bị phình ra do máu dồn xuống. Nếu như đôi giày mà bạn sử dụng có thể cảm nhận được điều này và tự động giãn ra thì chắc chắn bạn sẽ luôn có một cảm giác thoải mái khi đi lại.

2. Các tính năng

Hiện tại trong thế hệ thứ hai thì NIKE chưa phát triển tính năng thu thập dữ liệu và dự đoán thói quen của người dùng cho giày thông minh của mình. Nhưng trong tương lai, rất có thể hãng này sẽ bổ sung tính năng này trên những đôi giày thể thao của mình, trở thành một phòng thí nghiệm thể thao, gắn trên chân và đi theo mọi nơi. Ngoài ra, nguồn năng lượng để hoạt động của giày được lấy từ một viên pin mà cứ 10-14 ngày sử dụng thì người dùng sẽ phải sạc nó. Trên thực tế thì người dùng vẫn hoàn toàn có thể đi giày và tự điều chỉnh bằng nút bấm mà không cần tới sự trợ giúp của smartphone, nhưng ứng dụng trên smartphone được cài đặt sẽ có tính năng điều chỉnh độ khít tốt hơn.

Được biết, Nike sản xuất ra Adapt BB nhằm mục đích phục vụ cho các vận động viên bóng rổ với đặc trưng là những bước bứt tốc và đổi hướng liên tục. Chính vì vậy, ngay khi được Nike giới thiệu thì đôi giày này đã tạo ra cơn sốt cho những người yêu thích giày thể thao. Theo dự kiến, Adapt BB sẽ được chính thức bán ra từ ngày 17/2 với mức giá 350 USD, tương đương với 8,1 triệu đồng.