Có rất nhiều tác nhân gây ra gàu. Có thể do da đầu bị khô hoặc do môi trường bị ô nhiễm. Tuy nhiên, có rất nhiều biện pháp tự nhiên nhằm đối phó với vấn đề này.

[wp_related_tags type=”single”]

tri gau bang lieu phap tu nhien

Dưới đây là danh sách các liệu pháp trị gàu tự nhiên nhất, hãy cùng đọc qua để hiểu rõ thêm về các biện pháp này nhé.

1. Baking soda và nước chanh

Baking soda giúp giảm thiểu các vảy gàu tích tụ trên da đầu do khô. Còn nước chanh có tác dụng giảm gàu. Hãy trộn baking soda với một ít nước chanh, sau đó dùng bàn chải bôi hỗn hợp này lên da đầu. Giữ tầm khoảng 5 đến 10 phút rồi gội đầu thật sạch với dầu gội. Cách này sẽ giúp bạn giảm thiểu được tình trạng gàu trên đầu theo thời gian.

tri gau bang lieu phap tu nhien 1

2. Hạt Methi và dầu oliu

Hỗn hợp từ hạt Methi và dầu oliu là một hỗn hợp cực tốt để đối phó với tình trạng gàu trên da đầu. Bạn chỉ cần ngâm hạt Methi khoảng từ 5 đến 6 giờ, sau đó xay nhuyễn ra, trộn thêm một ít dầu oliu. Bôi hỗn hợp này lên da và để yên trong khoảng từ 15 đến 20 phút. Việc này có thể hơi rắc rối, nhưng tuyệt đối hiệu quả trong việc giải quyết các vấn đề về gàu. Sau khi ủ, gội đầu sạch bằng dầu gội thông thường. Mỗi tuần lặp lại khoảng 2 lần.

tri gau bang lieu phap tu nhien 2

3. Sữa chua và lá neem (sầu đâu)

Lại là một liệu pháp tự làm để đối phó với gàu đây! Bạn chỉ cần lấy một ít sữa chua, sau đó trộn với lá neem. Có thể cho thêm một ít nước chanh nếu thích. Bôi hỗn hợp này lên da đầy và ủ khoảng một tiếng đồng hồ. Phương pháp tự nhiên này sẽ giúp giảm vấn đề ngứa da đầu, cũng như giảm các mảng gàu do gàu nặng.

tri gau bang lieu phap tu nhien 3

4. Trộn aspirin vào dầu gội

Đã bao giờ bạn được nghe đến những tác dụng của aspirin chưa? Thứ này có thể giúp bạn giải quyết các vấn đề về gàu một cách xuất sắc đấy. Chỉ cần nghiền aspirin và trộn lẫn với loại dầu gội mà bạn đang dùng, sau đó chỉ cần gội đầu và mát xa da dầu nhẹ nhàng. Đừng quên sử dụng dầu dưỡng sau khi gội đầu nhé. Phương pháp tự nhiên này cũng sẽ giúp bạn giải quyết các vấn đề về gàu một cách rất hiệu quả.

tri gau bang lieu phap tu nhien 4

5. Giấm táo và nước chanh

Hai cái này nghe có vẻ nồng, nhưng lại rất có tác dụng trong việc xử lý các vấn đề về gàu. Lấy một ít giấm táo và một ít nước chanh trộn đều với nhau, sau đó bôi lên da dầu. Nhớ dùng bàn chải chải đều hỗn hợp lên da đầu nhé. Bây giờ, ủ tóc một khoảng thời gian, sau đó gội đầu bình thường. Cuối cùng, đừng quên sử dụng dầu dưỡng tóc nhé.

tri gau bang lieu phap tu nhien 5

6. Lô hội và nước cốt chanh

Hãy dùng lô hội để xử lý các mảng bám trên da đầu. Ngoài ra, lô hội còn có tác dụng giảm sưng tấy và ngứa mà gàu đem lại. Hãy lấy một ít lô hội trộn đều với nước cốt chanh, sau đó thoa lên tóc và da đầu. Giữ nguyên hỗn hợp khoảng 15 phút rồi gội đầu thật sạch bằng nước ấm để cho kết quả tốt nhất.

tri gau bang lieu phap tu nhien 6

7. Dầu dừa và cao khô cây hương thảo

Cao khô cây hương thảo có tác dụng rất tốt trong việc trị gàu. Trộn một ít dầu dừa vào cao khô cây hương thảo, sau đó thoa lên da đầu và đừng quên mát xa nhẹ nhàng. Để hỗn hợp trên đầu khoảng một tiếng hoặc hơn. Bạn có thể chỉ dùng riêng cao khô cây hương thảo cũng được. Sau khi ủ, gội đầu thật sạch bằng dầu gội để có kết quả tốt nhất. Phương thuốc này rất thích hợp để điều trị các triệu chứng gàu nặng.

tri gau bang lieu phap tu nhien 7

Đỏ Chét

Theo Mag for Woman