[wp_related_tags type=”single”]

Chúng ta đã có những kiểu tóc rất hot thời gian qua như là kiểu tóc tém hay kiểu mái bằng dày, nhưng kiểu tóc mà tôi cam kết sẽ không bao giờ bị lỗi mốt là tóc tết. Nếu bạn muốn trông sang trọng mà lại nhanh gọn hoặc khi bạn quá chán với kiểu tóc trông như giẻ lau nhà của mình hãy làm kiểu tóc này ngay – nó hợp với mọi gương mặt.

Vậy nên, bạn có thể chắc rằng chúng tôi đang tạo ra những điều mới mẻ mới thay thế cho những điều cũ. Và đó là: Tết tóc kiểu vương miện.

Photo by Jaccqueline Harriet
Photo by Jaccqueline Harriet

Đây là phiên bản mới của kiểu tóc tết vương miện cũ, kiểu tết này chỉ tập trung vào phần giữa đầu – không phải kiểu tóc Milkmaid. Theo nhà tạo mẫu tóc Erica Whelan thì bí quyết là: đánh rối tóc một chút. Theo lời gợi ý của Whelan, bạn hãy phun sương bằng xịt phun nhiệt để bảo vệ tóc, như xịt bảo vệ tóc của Pantene, để giữ cho da đầu khỏe mạnh. Tiếp theo, dùng lọn uốn xoăn khoảng 3cm và uốn đều theo cùng một hướng. Nếu bạn muốn sóng được tự nhiên, đừng cuốn phần đuôi tóc và dùng tay kéo những lọn tóc đã uốn ra sau khi chúng không còn nóng nữa. Sau đó, xoa một chút dầu dưỡng tóc sau khi làm xong để khiến cho tóc thêm bóng mượt.

Sau khi đã làm xoăn ưng ý, bạn hãy lấy 5cm tóc phía bên tai ở cả hai bên. Tết tóc theo kiểu Pháp thường chia thành từng phần ở giữa đầu trước, sau đó tết ba theo kiểu thông thường để hoàn thiện. Sau khi tết, dùng ngón tay để kéo phần ngoài ra để cho tóc trông dày và dài hơn. Tiếp theo, lấy phần đuôi tóc sau khi tết xong vắt ngược lên đầu, đặt chúng lên trên phần tóc của bạn.

Photo by Jaccqueline Harriet
Photo by Jaccqueline Harriet

Giờ, tôi sẽ cho bạn mẹo nhỏ. Trong khi hầu hết các kiểu tết tóc vương miện thường nằm phẳng trên đầu của bạn, thì kiểu tết này sẽ viền xung quanh gương mặt bạn. Để làm được điều này, hãy tết một bím tóc khác rồi đặt ở phía sau, nó sẽ đỡ cho phần tóc phía trên; dùng một chiếc kẹp tăm để cố định phần bím tóc với phần vương miện. Mục đích của bạn là muốn kiểu tóc trông hơi rối, hãy kéo các phần bím tóc viền trên khuôn mặt bạn ra và đừng sợ khi thấy một chút gió thổi vào tóc bạn.

Bạn có dám hứa không?

Kiểu tóc này đã được nghiên cứu qua quá trình theo dõi phức tạp để phù hợp với trang phục thường ngày. Ngược lại. Với sự giúp đỡ của Pantene, chúng tôi đang rình rập đường phố New York để tìm kiểu tóc tuyệt nhất lấy cảm hứng từ kiểu tóc IRL và tạo ra được một kiểu tóc mới, Tóc đồng hồ.

Hãy đọc bài viết này, sau đó làm xoăn trước đám đông nhé.

Theo Refinery29